LÀ THẾ NÀO ĐỂ PHÂN BIỆT CÁC LOẠI RAU CỦ VIỆT NAM VÀ TRUNG QUỐC
- Cà rốt
Việt Nam: Có cùi, cuống lá thường còn nguyên, đôi lúc còn rễ tỏa bao quanh củ. Củ nhỏ, có màu vàng nhạt, kích thước không đều nhau, không căng láng.
Trung Quốc: Không cùi, màu cam đậm, tươi sáng. Kích thước to, suôn và các củ khá đều. Lá thường được tỉa gọn hay cắt sạch.
- Tỏi
Tỏi Trung Quốc: Củ to, các tép tỏi to và vỏ dễ bóc.
Tỏi Việt Nam: Củ nhỏ, các tép tỏi nhỏ hơn và khó bóc vỏ, đặc biệt tỏi Việt Nam dậy mùi hơn tỏi Trung Quốc ngay cả khi chưa cho vào chế biến.
- Khoai tây
Khoai tây Đà Lạt: Vỏ mỏng nên khi đổ đống, các củ va chạm vào nhau nên dễ bị tróc vỏ, ruột vàng, mắt khoai nhỏ.
Khoai tây Trung Quốc: Củ to, mắt to, vỏ dày, bị sượng khi nấu chin
- Gừng
Gừng Trung Quốc: Thường có 2 màu vỏ là màu vàng và màu vàng pha trắng nhợt. Gừng Trung Quốc có lớp vỏ nhẵn nhụi, căng mọng, củ to, đều, ít nốt sần sùi, được vệ sinh rất sạch sẽ.
Gừng Việt Nam: Có lớp vỏ xỉn màu hơn, rễ và nốt sần sùi nhiều hơn, kích thước nhỏ và có mùi thơm rất đặc trưng.
- Hành
Hành Trung Quốc: Củ to, chỉ có 1 tép, vỏ mỏng, không thơm.
Hành Việt Nam: Vỏ dày, có vài tép trên một củ và rất thơm.
- Cà chua
Cà chua Trung Quốc: Quả bóng, to, không cuống.
Cà chua Việt Nam: Thường có cuống, màu sắc tươi mới hơn.
- Bắp cải
Bắp cải Trung Quốc: Có kích thước nhỏ hơn, tròn và mượt, không bị nhàu nát, đầu búp uốn vào, không xoăn.
Bắp cải Đà Lạt: Có kích thước khá lớn, có màu trắng.
- Bí đỏ
Bí đỏ Việt Nam có kích thước nhỏ, vỏ ngoài sần sùi và hình dáng méo mó.
Bí đỏ Trung Quốc có kích thước lớn, quả dài, vỏ ngoài bóng và đẹp.
---------------------------------------------------------------------------------------
Tại Minh Cầu Mart, mọi sản phẩm rau củ quả để đầy đủ nguồn gốc xuất xứ. Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và dư lượng thuốc bảo vệ thực vật. Nông sản được nhập từ các trang trại và có khả năng truy xuất nguồn gốc xuất xứ qua mã QR code.