Cách nấu cháo gạo lứt thơm ngon, bổ dưỡng cho cả nhà

Cùng đổi vị cho thực đơn hằng ngày bằng món cháo gạo lứt vừa ngon vừa bổ dưỡng bạn nhé. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách làm món này thật đơn giản và nhanh chóng.
Xem nhanh
1. Nguyên liệu
2. Cách nấu cháo gạo lứt
3. Thành phẩm
Món cháo gạo lứt được kết hợp thêm nấm mối và hạt sen không chỉ là món ăn ngon với sự dai giòn của nấm và bùi thơm của hạt sen, mà còn vô cùng bổ dưỡng cho tất cả mọi người từ người già, trẻ nhỏ và phụ nữ mang thai. Cùng bổ sung dinh dưỡng cho cả nhà với hướng dẫn dưới đây nhé.

Nguyên liệu
100g gạo lứt
50g hạt sen khô
400g nấm mối (có thể thay bằng nấm bào ngư)
Tỏi băm
Gia vị: hạt nêm, đường, muối, dầu mè
Cách nấu cháo gạo lứt
Bạn cần khoảng 45 phút để hoàn thành món ăn này nhé.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Gạo lứt các bạn vo sạch, sau đó ngâm qua đêm để gạo mềm nhé. Vì gạo lứt nấu lâu mềm hơn gạo bình thường của chúng ta, vì thế các bạn cần ngâm đủ thời gian để khi nấu cháo gạo được nở mềm thơm ngon.

Nấm mối bạn làm sạch, ngâm với nước muối để nấm thải ra chất dơ và độc tố. Sau khi ngâm, bạn rửa sạch và vắt kỹ nấm. Tiếp theo đó, bạn xào sơ qua nấm cùng một ít hạt nêm cho chín rồi để riêng.

Hạt sen khô các bạn ngâm qua đêm như gạo lứt, sau đó rửa sạch, luộc lên cho mềm rồi vớt ra để riêng. Các bạn nhớ giữ lại nước luộc hạt sen để nấu cháo nhé!


Bước 2: Nấu cháo

Bắc chảo lên bếp cho nóng rồi cho vào 2 thìa dầu mè, bạn phi thơm tỏi sau đó cho nấm mối và hạt sen vào xào chung, nêm nếm các gia vị cho vừa ăn.

Nồi nước luộc hạt sen bạn đun lại cho nóng, sau đó cho hỗn hợp xào cùng với gạo lứt đã ngâm vào nấu cho chín mềm trong khoảng 45 phút.

Sau 45 phút, bạn kiểm tra nếu gạo đã nở mềm thì nêm nếm lại cho ngon rồi tắt bếp. Món cháo thơm ngon dinh dưỡng đã hoàn thành rồi.


Thành phẩm
Cháo gạo lứt sau khi hoàn thành có vị thơm ngon tự nhiên từ nấm và hạt sen, màu sắc bắt mắt. Món này ăn khi còn nóng rất ngon.


Chúc bạn hoàn thành món ăn này thành công.

Nguồn: XiteenWorld