👋 Chào mừng bạn đến với Minh Cầu Mart!
  • Email: cskh@minhcaumart.vn
  • Hotline: 0975.286.999

Mẹo chọn thịt lợn ngon!

Thịt lợn là thực phẩm phổ biến gần như không thể thiếu trong các bữa ăn hàng ngày của mỗi gia đình. Vậy cách lựa chọn thịt và thời điểm mua thịt lợn nào là tươi ngon nhất, cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Quan niệm mua thịt vào buổi sáng của nhiều gia đình hiện nay khá phổ biến, vì họ cho rằng thịt sẽ ngon, nhưng với dân văn phòng hoặc công nhân, sáng là thời gian họ phải chuẩn bị đi làm nên không có thời gian đi chợ vào buổi sáng. Thịt lợn buổi sáng và buổi chiều khác nhau như thế nào? Làm sao để mua thịt dù sáng hay chiều nhưng vẫn ngon. Cùng Minh Cầu Mart tham khao bài viết này.

Cách lựa chọn thịt ngon
Cách lựa chọn thịt ngon

1. Mua thịt lợn vào thời gian nào là tươi nhất?

Đi chợ buổi sáng

Buổi sáng chúng tôi đi chợ lúc 7h tại chợ Đồng Quang – TP. Thái Nguyên, quan sát các bàn bán thịt lợn thấy thịt rất tươi và còn ít máu dính trên xương và thịt. Chúng tôi thử hỏi cô bán thì cô nói “ Thịt này cô lấy trực tiếp từ lò mổ, ngày nào cũng có người giao tới đây cho cô từ sớm, khoảng 5 giờ đến 5 giờ 30 phút”.

Thịt lợn được bày bán ngoài chợ
Thịt lợn được bày bán ngoài chợ

Chúng tôi có hỏi, nếu sáng không bán hết thì làm thế nào hả cô? Cô trả lời “Cô bán cả ngày lận, lấy thịt lợn từ sáng bán cho cả ngày”. Vậy chúng tôi có thể đưa ra nhận định là đi chợ vào buổi sáng sẽ có rất nhiều thịt để thoải mái lựa chọn những miếng tươi ngon nhất.

Đi chợ buổi chiều

Chiều khoảng 18h, chúng tôi lại tiếp tục đi mua thịt lợn tại chợ này, thì thấy các quầy bán bày thịt nhưng thịt bị khô lại không còn được tươi nữa, màu của thịt cũng nhạt hơn và có mùi hơi tanh, cũng còn ít thịt để lựa chọn, chúng tôi chỉ đi xem chứ không mua.

Thịt buổi chiều đã đổi màu và vụn nhiều
Thịt buổi chiều đã đổi màu và vụn nhiều

Qua lần đi thực tế mua thịt vào buổi sáng và chiều chúng tôi thấy được, thời điểm mua thịt lợn ngon và tươi nhất là buổi sáng khoảng từ 6-8h. Còn chiều cũng có một số nơi bán thịt tươi nhưng đa số là không được ngon như lúc sáng vì người ta lấy thịt từ sáng và bán tới chiều.

2. Cách mua thịt lợn ngon

Mặc dù ai cũng biết là mua thịt lợn buổi sáng vẫn tươi ngon hơn, nhưng khôn phải ai cũng có thời gian đi chợ vào buori sáng. Nếu muốn mua thịt lợn vào buổi chiều cần lưu ý những điều sau đây:

  • Nên mua thịt trong siêu thị  vì nơi đây thịt được bảo quản ở nhiệt độ phù hợp giúp giữ được độ tươi ngon của thịt. Chất lượng cũng được kiểm tra an toàn, phần nào yên tâm hơn về nguồn gốc.
  • Khi mua thịt ở chợ để yên tâm hơn thì nên chọn những người bán quen đã từng mua nhiều lần hoặc có thể dặn họ trước để chừa thịt ngon, chiều mình đến lấy.
  • Chọn thịt có màu đỏ hồng hoặc đỏ tươi, thịt khô ráo không bị nhớt.
  • Nhấn vào miếng thịt có độ đàn hồi.
  • Tránh mua những miếng thịt bị bầm hay thâm tím hoặc có mùi hôi.

Thịt lợn chuẩn VIETGAP được bày bán tại ST Minh Cầu 1
Thịt lợn chuẩn VIETGAP được bày bán tại ST Minh Cầu 1

Minhcaumart hi vọng rằng qua bài viết này sẽ giúp các bà nội trợ cũng như người bận rộn biết được thời điểm nào mua thịt lợn tươi ngon nhất và cách chọn thịt lợn ngon, giúp bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình mình.

Bạn có thể quan tâm