ĐẢM BẢO NGUỒN GỐC
Cam kết mang đến những sản phẩm có chất lượng hàng đầu.
Được kiểm tra hàng trước khi thanh toán
Được sử dụng thẻ chiếu khấu khi là thành viên
Được hẹn trước giờ giao hàng
Đổi trả sản phẩm lỗi hỏng trong 24h
Bột năng là một loại tinh bột được làm ra từ củ khoai mì (củ sắn). Bột năng sau khi làm ra có màu trắng, mịn và tơi, hình dạng như những loại bột thông thường. Khi nấu chín bột chuyển sang màu trong, có độ sánh, đặc, kết dính và độ dẻo cao.
Bột năng có tên tiếng Anh là Tapioca flour. Người miền bắc gọi là bột sắn, bột đao. Người miền trung gọi là bột lọc, còn ở miền nam thì nó có tên gọi là bột năng.
Thành phần của bột năng chứa 95% tinh bột, gần như không chứa chất xơ, Protein, do đó, người bị tiểu đường, béo phì cần phải hạn chế dùng. Độ ẩm của bột năng khoảng 13% nhưng độ trắng lên đến 92%. Đây được xem là loại bột an toàn và không có hóa chất độc hại trong quá trình chế biến.
Bột năng được sử dụng như một chất phụ gia để giúp món ăn thêm sánh, dẻo, dai. Các món ăn phổ biến thường thấy có sử dụng bôt năng thường là những món ăn truyền thống dân tộc, có thể kể đến như